ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC DINH DƯỠNG TRONG KHU CÁCH LY
ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC DINH DƯỠNG TRONG KHU CÁCH LY
Ngày 04/08/2020
Hiểu rõ được vai trò quan trọng của dinh dưỡng là nhu cầu không thể thiếu, là yếu tố môi trường rất quan trọng đối với sức khỏe, thể lực và trí tuệ mỗi người trong cuộc chiến lâu dài này, Ban Giám đốc bệnh viện vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với từng bữa ăn cho nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Theo đánh giá nhanh của chúng tôi trong hơn 10 ngày qua, đội Dinh dưỡng vẫn luôn nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và cả tay nghề, nhằm mang đến cho nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân những bữa ăn thơm ngon, lành mạnh, thực đơn được thay đổi liên tục, nhưng vẫn đầy đủ các nhóm đạm, đường, tinh bột, chất béo, chất xơ và phù hợp cho từng đối tượng bệnh lý khác nhau như đái tháo đường, suy thận, bệnh lý gan mật, tăng huyết áp, .v.v. Chúng tôi có một cuộc phỏng vấn ngắn cảm nhận của một số nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về vấn đề này.
Sau đây là một số cảm nghĩ của chị Trần Thị Hoa – điều dưỡng trưởng Thận nhân tạo-lọc máu và bệnh nhân đang điều trị ở khoa Nội tim mạch về hoạt động dinh dưỡng: