LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Chiều ngày 09 tháng 5 năm 2024, Bệnh viện C Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 với thông điệp: “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả của chăm sóc Điều dưỡng” để ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe, động viên điều dưỡng, kêu gọi sự quan tâm đầu tư phát triển công tác điều dưỡng từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện.

Hình 1: Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Đến tham dự buổi lễ có Ban Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn Bệnh viện.

Hình 2: Lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn Bệnh viện tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ: BSCKII. Nguyễn Trọng Thiện – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chúc mừng nồng nhiệt đến tập thể điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn Bệnh viện nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, thành quả đạt được, cũng như những đóng góp quan trọng của  người điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh. Đồng thời cũng mong muốn đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên tiếp tục nỗ lực, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, góp phần xây dựng Bệnh viện xứng đáng là nơi trao gửi niềm tin của người bệnh.

Hình 3: BS.CKII. Nguyễn Trọng Thiện – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc và chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Cũng tại buổi lễ, ĐD.CKI. Nguyễn Bá Tòng- Phụ trách phòng Điều dưỡng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện và dành nhiều tình cảm quý báu của Ban Lãnh đạo Bệnh viện đến tập thể điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện, để mỗi điều dưỡng, kỹ thuật viên có thể tự tin phát huy thế mạnh, năng lực chuyên môn, tinh thần chủ động, tích cực trong mọi hoạt động theo dõi và chăm sóc người bệnh. ĐDCKI. Nguyễn Bá Tòng đã ôn lại lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5.

Hình 4: ĐD.CKI. Nguyễn Bá Tòng – Phụ trách phòng Điều dưỡng: ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Quốc tế Điều dưỡng

Trong không khí vui tươi và nhiều cảm xúc của buổi lễ, đại diện các thế hệ của Điều dưỡng trong Bệnh viện đã có các bài phát biểu nêu lên những cảm nghĩ của mình đối với nghề điều dưỡng.

1.CNĐD. Nguyễn Thị Thiệp: với mỗi một người, 30 năm đủ để suy tư, chiêm nghiệm về cuộc sống và nghề nghiệp, tôi nghiệm ra rằng “Chính người bệnh là thước đo lòng nhân ái, đức tính kiên trì của người điều dưỡng” và “chỉ có sự tận tuỵ, tình yêu thương người bệnh, yêu thương đồng nghiệp mới giúp ta gắn bó với nghề điều dưỡng cho đến tận hôm nay, để tôi luôn cố gắng phấn đấu, say mê nhiệt huyết với nghề nghiệp, vì chất lượng chăm sóc người bệnh, vì sự tiến bộ của người điều dưỡng. Mặc dù phải thường xuyên đối mặt với những thử thách, khó khăn trong công việc như áp lực về tâm lý, áp lực thời gian, làm việc qua đêm, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm nhưng điều dưỡng vẫn đặt sự quan tâm đến bệnh nhân lên hàng đầu Những dòng tâm sự của tôi để mong mọi người chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông cho công việc của chúng tôi “Khi bạn cho đi hoa hồng, tay bạn sẽ vương lại mùi hương”.

Hình 5: CNĐD.Nguyễn Thị Thiệp phát biểu tâm sự nghề Điều dưỡng

2.CNĐD. Hồ Thị Trà My: gần 15 năm gắn bó với nghề, với những người đồng nghiệp, chúng tôi đã cùng nhau đi qua biết bao nhiêu kỉ niệm buồn vui. Thật đáng mừng, ngày càng có nhiều người bệnh, người nhà người bệnh đã thấu hiểu và những người điều dưỡng đã ngày đêm chăm sóc họ khi đau ốm. Chúng tôi đã nhận được những món quà về mặt tinh thần, những lời tri ân như là những bức thư cảm ơn, những cuộc điện thoại hay là truyền tai nhau nghe rằng” nằm viện Bệnh Viện C thích lắm, bác sĩ, điều dưỡng tận tình, chu đáo, khoa phòng sạch sẽ, thoáng mát”. Những điều đó đã làm chúng tôi thấy ấm lòng, vững tin với nghề của mình và ngày càng yêu hơn màu áo trắng, yêu hơn nghề Điều dưỡng. Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện mình để xứng tầm với câu Slogan của Bệnh viện :“Chuẩn mực – Chuyên sâu – Vươn tầm chất lượng”.

Hình 6:CNĐD.Hồ Thị Trà My phát biểu vai trò của Điều dưỡng trong Bệnh viện

3.CNĐD. Lê Mai Hoa: bản thân là một điều dưỡng trẻ, tôi rất lấy làm tự hào được chia sẻ tâm tư, cảm nghĩ về nghề điều dưỡng, một nghề cao quý đáng trân trọng. Những ngày đầu đi làm, em nhận thấy những gì trong thực tế khác xa với lý thuyết học được ở trường. Người điều dưỡng không chỉ cần kỹ thuật, chuyên môn, sức khỏe mà còn cần phải có đức tính kiên trì, nhẫn nại, chịu được áp lực, biết chấp nhận hy sinh, điều dưỡng còn phải nắm bắt tâm lý, tâm tư, cũng như nguyện vọng của người bệnh. Em luôn cố gắng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; chất lượng trong giao tiếp ứng xử với người bệnh, luôn dành thời gian thăm hỏi và động viên người bệnh nhằm tạo nên mối quan hệ gắn kết, giúp họ yên tâm hơn trong quá trình chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện.

Hình 7: CNĐD.Lê Mai Hoa phát biểu cảm nghĩ về nghề Điều dưỡng

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trung tâm phát biểu chia sẻ và chúc mừng đến tập thể điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện.

Cũng tại buổi lễ phòng Điều dưỡng đã tổ chức hoạt động “ Đố vui có thưởng” nhằm ôn lại những kiến thức liên quan đến lịch sử ngành Điều dưỡng , kiến thức chuyên môn của điều dưỡng đã mang lại tinh thần đầy hứng khởi, tạo không khí vui tươi trong buổi lễ.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm đã đến tham dự và chúc mừng. Đây là nguồn động viên tinh thần đối với tập thể điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện C Đà Nẵng.