BỆNH VIỆN C ĐÀ NẴNG DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2023

         Năm 2023 được dự đoán là năm diễn biến thời tiết với xu hướng cực đoan, khó lường. Trước tình hình nắng nóng bắt đầu diễn ra trên diện rộng, Bệnh viện C Đà Nẵng đã triển khai những biện pháp đầu tiên để đề phòng các sự cố hoả hoạn có thể xảy ra.

            

         Trong ngày 20/4/2023, Bệnh viện tổ chức hoạt động tập huấn và diễn tập  tình huống PCCC với các giả định đặt ra tại Bệnh viện. Buổi tập huấn và diễn tập tình huống PCCC nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tầm quan trọng, chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản tại Bệnh viện C Đà Nẵng và khu vực xung quanh. Đồng thời, buổi diễn tập đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chữa cháy cơ sở, sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

         

    

        Bệnh viện đã xây dựng tình huống kịch bản dựa trên những nguy cơ có khả năng xảy ra cháy nổ tại đơn vị, huy động đông đảo các lực lựơng liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, toàn bộ nhân viên làm việc tại khoa, phòng trong toàn viện tham gia buổi diễn tập. Dưới sự chỉ đạo của các chiến sĩ Công an Phòng cháy chữa cháy của quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện đã được tiếp thu, điều chỉnh kiến thức cũng như kỹ năng xử lý hoả hoạn, đặc biệt tập trung ưu tiên công tác bảo vệ an toàn cho tính mạng người bệnh, bảo vệ tài sản cho các khoa phòng trọng điểm trong Bệnh viện. Sau buổi diễn tập, đơn vị huấn luyện đã đúc kinh nghiệm, chỉ ra những ưu nhược điểm trong việc chủ động ứng phó với các tình huống hoả hoạn tại Bệnh viện.

     

          Đây là hoạt động thường niên được lãnh đạo Bệnh viện hết sức chú trọng và đầu tư. Ngoài diễn tập hàng năm, Bệnh viện còn đầu tư hệ thống trang thiết bị đầy đủ để sẵn sàng ứng phó với các sự cố không may có thể xảy ra. Bên cạnh đó, lịch kiểm tra định kỳ hàng tuần, kiểm tra đột xuất về công tác phòng cháy chữa cháy cũng được thực hiện khá thường xuyên tại tất cả các khoa, phòng, trung tâm toàn viện. Với tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ xảy ra cháy nổ hiện hữu bất cứ lúc nào, Bệnh viện tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo bệnh nhân và nhân viên toàn viện nghiêm túc tuân thủ các nội quy phòng cháy chữa cháy để đề phòng các sự cố gây thiệt hại đáng tiếc.