VỀ NGUỒN VỚI BAN DÂN Y KHU V

VỀ NGUỒN VỚI BAN DÂN Y KHU V
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

“Dân ta phải biết sử ta
Cho tường gốc tích mới là Việt Nam.”

(trích tác phẩm “Lịch sử nước ta” của Bác Hồ)

 

       Đã từng có đảng viên trẻ mới về Bệnh viện hỏi “Tại sao phải Về nguồn tại địa điểm này?”. Câu hỏi này cũng là một trong những lý do mà Đảng ủy Bệnh viện C Đà Nẵng luôn trăn trở trong công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng đối với đội ngũ đảng viên, từ đó đã quyết tâm tổ chức chuyến sinh hoạt chính trị toàn Đảng bộ,”Về nguồn” tại Khu tưởng niệm liệt sỹ Dân y khu V tại huyện Bắc Trà My.

       Hành trình Về nguồn nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ được chúng tôi bắt đầu vào một ngày cuối tháng 7 đầy nắng. Sau 3 giờ di chuyển về đến khu di tích lịch sử cách mạng Trung Trung bộ – Nước Oa tại xã Trà Tân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam, toàn Đảng bộ thực hiện dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Dân y khu V, tưởng niệm, tỏ lòng biết ơn, ôn lại truyền thống hào hùng và đầy gian khó của các y, bác sỹ trong công tác cứu chữa thương bệnh binh, nhân dân và chăm sóc sức khỏe cán bộ cao cấp của khu ủy khu V tại căn cứ địa kháng chiến Nước Oa trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1970-1973). Giới thiệu với toàn đảng viên thuộc Đảng bộ về quá trình tiếp nối truyền thống của các bậc tiền nhân và sự vinh hạnh của Bệnh viện C Đà Nẵng khi được tiếp quản sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cán bộ trung cao cấp của khu vực miền Trung và Tây Nguyên từ sau ngày giải phóng đến nay.

       Cũng trong dịp này, các chi bộ thuộc Đảng bộ thực hiện buổi sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề “Về Nguồn” tại chính các địa điểm từng là nơi làm việc của khu ủy khu V (Nhà truyền thống, nhà làm việc của các đồng chí Võ Chí Công, đồng chí Võ Thứ, Ban tài mậu, Ban An ninh, Làng thanh niên kinh tế Nước Oa…), được tham quan khu di tích lịch sử Nước Oa, nghe hướng dẫn viên thuyết minh về quá trình làm việc của cả khu ủy khu V trong đó có Ban dân Y khu V trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

       Đặc biệt hơn trong hành trình đáng nhớ tại địa danh lịch sử này, Chi bộ 8 đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới đối với 2 quần chúng trẻ vừa có quyết định chuẩn y kết nạp.

       Hành trình Về nguồn tuy không dài nhưng đã để lại rất nhiều cảm xúc, đặc biệt với các bạn đảng viên trẻ và cả những bạn đảng viên đã hơn chục năm công tác tại Bệnh viện nhưng mới lần đầu tiên đến với khu di tích. Được hiểu biết thêm về một địa danh lịch sử, lắng đọng, trân trọng, biết ơn và đời đời nhớ ơn các Anh hùng, Liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh thân mình vì Tổ quốc, vì nhân dân.