CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN C ĐÀ NẴNG BÀN GIAO NHÀ CÔNG VỤ, TẶNG 300 SUẤT QUÀ TẾT VÀ PHƯƠNG TIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI TRẠM Y TẾ XÃ ĐĂK TƠ LUNG, HUYỆN KON RẪY, TỈNH KON TUM

       Ngày 09/01/2021, Công đoàn Bệnh viện C Đà Nẵng hoàn thành và bàn giao Nhà công vụ cho cán bộ y tế tại Trạm Y tế xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum thuộc Chương trình “Hỗ trợ cán bộ y tế vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thuộc 62 huyện nghèo” do Công đoàn Y tế Việt Nam phát động.

       Trạm Y tế xã Đăk Tơ Lung là nơi chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho 8 thôn với hơn 1.700 nhân khẩu, trong đó trên 97% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, những năm qua đời sống của người dân nơi đây đã được nâng cao hơn, các công trình phục vụ an sinh xã hội cũng được đầu tư như đường xá, trường học, trạm y tế, … Tuy nhiên, với nguồn kinh phí còn hạn hẹp và cũng còn nhiều vấn đề cần đầu tư để phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương nên cũng rất cần sự hỗ trợ từ các nguồn lực khác.

       Nhà công vụ Trạm Y tế xã Đăk Tơ Lung là nơi ở cho các cán bộ y tế, đặc biệt là nơi ở cho các bác sĩ mới ra trường về công tác tại địa phương. Được xây dựng từ năm 2004, đến nay Nhà công vụ đã xuống cấp, rất hạn chế cho cuộc sống và sinh hoạt đối với cán bộ y tế tại đây, chưa kể đến mùa mưa nước từ triền núi cao chảy xuống ngập sàn nhà, làm hư hại nặng và sụt lún nền nhà; các công trình phụ trợ, nhà vệ sinh đã hỏng hoàn toàn, trần nhà và tường vách đã bong tróc, rỉ sét, …

       Để kịp thời giúp đỡ các đồng nghiệp y tế còn khó khăn ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa; với tinh thần tương thân, tương ái, từ đầu năm 2020 Công đoàn Bệnh viện C Đà Nẵng đã khảo sát và triển khai phương án sửa chữa lại Nhà công vụ Trạm Y tế xã Đăk Tơ Lung. Mặc dù năm 2020 do tác động nặng nề của dịch bệnh COVID-19 và bão lũ, sạt lở đất, … thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Bệnh viện C Đà Nẵng cũng chịu tổn thất to lớn, nhất là trong làn sóng dịch COVID-19 lần 2 vào tháng 7/2020 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Tuy vậy, với tinh thần và trách nhiệm, tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện đã quyết tâm hoàn thành việc sửa chữa Nhà công vụ của Trạm để đóng góp một phần nhỏ về cuộc sống và sinh hoạt còn khó khăn của các đồng nghiệp y tế tại nơi đây. Kinh phí sửa chữa khoảng 71 triệu đồng.

       Nhân dịp này, Bệnh viện C Đà Nẵng cũng tặng 300 suất quà Tết Tân Sửu cho đồng bào nghèo tại địa phương với tổng trị giá trên 150 triệu đồng gồm các món quà tết, lương thực, thực phẩm thiết yếu; đồng thời Bệnh viện cũng trao tặng 2.000 khẩu trang y tế và 2.000 chai sát khuẩn tay nhanh để phòng, chống dịch COVID-19.

Tin của đài Truyền hình tỉnh Kontum về việc Công đoàn Bệnh viện C Đà Nẵng bàn giao sửa chữa Nhà công vụ Trạm y tế xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon tum thuộc Chương trình “Hỗ trợ cán bộ y tế vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thuộc 62 huyện nghèo” do Công đoàn Y tế Việt Nam phát động.

Tin bài: ThS.BS. Đặng Văn Trí
Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện C Đà Nẵng