Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Nhằm nâng cao nhận thức về công tác PC&CC và cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng trong công tác tham gia phòng cháy,chữa cháy cho toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện C Đà Nẵng, ngày 28/08/2015 được sự cho phép của lãnh đạo bệnh viện Phòng Tổ chức cán bộ đã phối hợp với Sở Cảnh sát PC&CC Tp Đà Nẵngtổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên của Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 -Sở Cảnh sát PC&CC Tp Đà Nẵng số 1 đã cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong cả nước trong thời gian gần đây đặc biệt các vụ cháy tại các bệnh viện, phân tích nguyên nhân vụ cháy và rút ra những bài học bổ ích cho CBCNV.

Các giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, phổ biến các các văn bản pháp luật về PCCC, phân tích các nguyên nhân gây cháy; các biện pháp chữa cháy cơ bản, đặc biệt là những kỹ năng thoát hiểm, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; hướng dẫn thao tác sử dụng và bảo quản bình chữa cháy, hệ thống họng nước chữa cháy vách tường….

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ củaPhòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1,toàn bộ học viên đã tham gia diễn tập PCCC, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình PCCC, họng nước chữa cháy vách tường để dập tắt đám cháy và một số cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về con người cũng như trang thiết bị. Qua buổi tập huấn, CNVC Bệnh viện C đã nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động ứng phó khi sự cố cháy xảy ra.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỚP HỌC