ĐƯỜNG DÂY NÓNG  Bộ y tế: 1900 - 9095 | Trực lãnh đạo bệnh viện: 0942 017429

logo mobil

Thứ 7, 16/12/2017 
 4:49:03PM

Thông tin thông báo

Hình ảnh bệnh viện

Khoa dinh dưỡng

KHOA DINH DƯỠNG

Được thành lập vào ngày 26/05/1976 theo quyết định số 515/QĐ-BVC

Trưởng khoa tiền nhiệm: Bs Hoàng Thị Thúy Hà

I. GIỚI THIỆU KHOA:

Phụ trách Khoa:

- TS. BS Võ Thị Hà Hoa

Trình độ và số lượng cán bộ, viên chức:

- Tổng số cán bộ, viên chức: 10 (Nữ )

- Tiến sĩ. Bác sĩ: 01

- Cử nhân điều dưỡng: 01

- Nhân viên phục vụ: 01

- Hộ lý: 07

II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ:

Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện theo các các qui định hiện hành

Quản lý chất lượng dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm

Tham gia hội chẩn và điều trị người bệnh bằng chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện

Kiểm tra và giám sát việc thực hiện tiết chế chế độ dinh dưỡng

Tư vấn và truyền thông giáo dục về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện

Tham gia các hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

III. TRANG THIẾT BỊ:

- Tủ đông, tủ mát bảo quản thực phẩm

- Tủ lạnh lưu mẫu thực phẩm

- Máy rửa chén

- Máy xay thịt

- Nồi hơi nấu cơm

- Bàn sơ chế, chế biến

- Hệ thống bếp một chiều

IV. CÁC HOẠT ĐỘNG:

Khoa đã xây dựng được thực đơn chế độ ăn cho các loại bệnh: Đái tháo đường, Suy thận, Tăng huyết áp, Gút, Gan mật, Nhiễm khuẩn, Hội chứng thận hư.

Cung cấp các suất ăn bệnh lý cho CBLTCM, bệnh nhân nặng tại các khoa phòng và tại phòng ăn khoa Dinh dưỡng

Kiểm tra giám sát chặt chẽ tất cả các khâu từ nguyên liệu nhập vào đến chế biến, chia phát khẩu phần, lưu mẫu thực phẩm đảm bảo VSATTP, chưa có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trong suốt những năm qua.

Thường xuyên tư vấn cho bệnh nhân các chế độ ăn bệnh lý, tham gia hội chẩn về dinh dưỡng và thực hiện chế độ ăn phù hợp cho bệnh nhân của các khoa phòng điều trị.

V. PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN:

- Đưa khoa Dinh dưỡng phát triển chuyên sâu về dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế dinh dưỡng, đảm bảo nuôi dưỡng bệnh nhân theo đúng chế độ ăn bệnh lý trong bệnh viện.

- Thường xuyên giám sát kiểm tra chất lượng thực phẩm, bữa ăn, thực hiện tốt VSATTP, chế độ lưu mẫu 24/24

- Phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ điều trị và điều dưỡng trong thực hiện các chế độ ăn, nhất là chế độ ăn đặc biệt cho bệnh nhân có nhiều bệnh kèm

- Phát huy hiệu quả phòng tư vấn dinh dưỡng

- Duy trì hoạt động mạng lưới dinh dưỡng lâm sàng

- Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và ATVSTP cho người bệnh và gia đình người bệnh trong bệnh viện

- Tham gia đào tạo và nghiên cứu Khoa học

Một số hình ảnh:


TS.BS Võ Thị Hà Hoa Phụ trách khoa


Tập thể khoa Dinh Dưỡng


Tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh

VĂN PHÒNG BỆNH VIỆN C ĐÀ NẴNG

122 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.821480 - 0236.832643 - 832644
Fax:  0236.820980
Email: benhviencdanang@gmail.combenhviencdn@gmail.com 

Kết nối với chúng tôi

facebooktwinyoutube

Sitemap

sitemap

Lượt truy cập

2039319
Hôm nay
Tổng
1295
2039319
6.61%
7.46%
17.27%
4.21%
0.11%
64.34%
Đang xem:43

Văn phòng trực tuyến

Khảo sát

Nhận xét về giao diện mới website

Search